0975 499 286

Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm 40%? click để xem ngay

Chiếc điều hòa từ lâu đã trở thành một thiết bị gắn liền với đời sống của mọi người ,giúp xua tan đi cái nóng của mùa hè oi bức. Bên cạnh những lợi ích là thế, như chúng ta đã biết,điều hòa là một trong các thiết bị tiêu hao điện năng khá cao. Vậy làm cách nào để có thế tối ưu hóa điện năng tiêu thụ của một chiếc điều hòa ?

Hãy cùng điện lạnh TIẾN ĐẠT tìm hiểu nhé !

Điều hòa bật bao nhiêu độ để tiết kiệm điện ?

Điều chỉnh nhiệt độ ở mức thích hợp.

  • Bạn không nên hạ nhiệt độ xuống quá thấp dưới 20 độ C vì điều này sẽ khiến cục nóng của bạn phải hoạt động liên tục trong những ngày nắng nóng do không thể xuống tới nhiệt độ yêu cầu dẫn đến tình trạng tiêu hao điện năng quá cao.
  • Theo các chuyên gia từ bộ năng lượng Mỹ thì nhiệt độ tốt nhất chúng ta nên để trong phòng là 25 đến 28 độ C. Đối với nhà có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên để nhiệt độ từ 28 – 30 độ C. Vừa đảm bảo sức khỏe lại tiết kiệm điệm năng khá đáng kể.

Hạn chế trao đổi nhiệt trong phòng và bên ngoài.

  • Nên sử dụng điều hòa khi phòng đã kín, bịt kín những khe hở thông với bên ngoài để tránh tình trạng nhiệt độ bên trong phòng thoát ra ngoài. Gíup tăng năng xuất của điều hòa cũng như tiết kiệm điện hơn.
  • Đối với các phòng sử dụng cửa kính, nên lắp thêm rèm tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng. Khiến nhiệt độ trong phòng tăng cao.

Không nên giữ điều hòa ở mức cố định, khi cảm thấy phòng quá lạnh có thể tăng nhiệt độ nên để tránh tình trạng lãng phí.chỉ cần tăng 1 độ cũng đã giúp bạn tiết kiệm kha khá số điện năng tiêu thụ.

Hạn chế bật tắt điều hòa liên tục, nên ngắt attomat khi không sử dụng.

  • Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng, hạ nhiệt độ của điều hòa xuống tối đa rồi tắt đi dùng quạt khi phòng hết lạnh thì lại bật nên. Tuy nhiên,đây lại là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì không những làm cho tiền điện tăng nên đáng kể mà còn khiến chiếc điều hòa nhà bạn bị giảm tuổi thọ.
  • Vì mỗi khi khởi động lại, block cần 1 lượng lớn điện để khởi động , cũng như phải hoạt động hết công suất mới có thể đạt được mức nhiệt độ ban đầu vì nhiệt độ trong phòng đã tăng lên. Vì vậy chúng ta không nên bật tắt điều hòa quá nhiều nếu không cần thiết.

Thường xuyên bảo dưỡng nạp gas điều hòa định kì.

  • Chiếc điều hòa nhà bạn sẽ hoạt động kém hiệu quả nếu không được bảo dưỡng lâu ngày. Thường xuyên bảo dưỡng điều hòa định kì không những sẽ giúp tăng tuổi thọ của chiếc điều hòa nhà bạn mà còn có thể giúp giảm chi phí sử dụng của gia đình bạn rất đáng kể.
  • Việc bảo dưỡng bổ sung gas định kì sẽ giúp chiếc điều hòa nhà bạn hoạt động được tối đa công suất của máy. Điều này sẽ giúp giảm điện năng tiêu hao và giúp tiết kiệm được mức chi phí cho gia đình bạn.

Một số dịch vụ khác.

Bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội.

Sửa điều hòa tại Văn Phú.

Sửa điều hòa không mát.

Trên đây là một số mẹo nhỏ để giúp gia đình bạn tiết kiệm được điện năng  khi sử dụng hơn. Mọi thắc mắc của quý khách vui lòng liên hệ tổng đài : 0971253028

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *